PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

09/07/2024
Sáng ngày 08/7, UBND phường Quang Trung phối hợp với Lữ đoàn pháo binh 45 tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ cho 112 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 06/6/2024 của UBND phường Quang Trung về việc Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) trên địa bàn phường Quang Trung; sáng ngày 08/7, tại trường tiểu học Quang Trung, UBND phường Quang Trung phối hợp với Lữ đoàn pháo binh 45 tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ cho 112 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường gồm các ông bà là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các ông bà bị địch bắt tù đầy và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Với mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

Về dự Chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuân - Phó chỉ huy trưởng động viên Ban CHQS Thị xã; Đồng chí Phùng Thị Thanh Hải - Phó Ban Dân vận Thị uỷ; về phía Lữ đoàn pháo binh 45 có Đồng chí Đại tá Kiều Thắng - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 45; đồng chí Trung tá Trần Ngọc Tĩnh - Chủ nhiệm Quân y Lữ đoàn 45; đại biểu phường Quang Trung có đồng chí Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học; công chức chuyên môn; các ông bà Bí thư chi bộ kiêm TBCTMT; các ông bà Tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự hiện diện của các ông bà là thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các ông bà bị địch bắt tù đầy và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực của phường Quang Trung nhằm tri ân đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào“ Đền ơn đáp nghĩa”, động viên đối tượng chính sách sống vui, sống khỏe, tích cực tham gia xây dựng địa phương giàu mạnh./.