PHƯỜNG QUANG TRUNG ĐẠT 01 GIẢI NHẤT VÀ 01 GIẢI NHÌ CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỊ XÃ SƠN TÂY NĂM 2024

13/07/2024
Ngày 12/7, UBND thị xã tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 thu hút sự tham gia của 15 đội tuyển với trên 300 em học sinh đến từ các xã, phường trên địa bàn. Mỗi đội trải qua 2 nội dung thi gồm: tập thể (đối với tuyên truyền giới thiệu sách) và cá nhân (đối với thi Đại sứ Văn hoá đọc). Ở nội dung thi tập thể, đội thi phường Quang Trung thể hiện màn chào hỏi giới thiệu khái quát về địa phương, về hoạt động thư viện tủ sách, phong trào đọc sách báo trên địa bàn phường, về hoạt động Đoàn, Đội, thông tin cá nhân các thành viên trong đội tuyển; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu tác phẩm sách "Những bông hoa đẹp" do Nhà xuất bản Hà Nội ban hành và Hội đồng thi đua khen thưởng biên tập.

Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh tham gia bằng hình thức thuyết minh hùng biện trên sân khấu theo nội dung bài viết, video clip đã chuẩn bị trước. Với sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, kỹ lưỡng, Em Bùi Quý Thi đã thể hiện nhận thức và hiểu biết của mình để giới thiệu tới cuộc thi cuốn sách “Hà Nội băm sáu phố phường” là tập bút kí nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam.

Kết thúc cuộc thi, đội thi phường Quang Trung xuất sắc giành 01 Giải Nhất thi Đại sứ Văn hóa đọc và 01 giải Nhì tập thể đối với tuyên truyền giới thiệu sách.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội thi phường Quang Trung: