ĐẠI HỘI MTTQ PHƯỜNG QUANG TRUNG LẦN THỨ XV NHIỆM KỲ 2024 - 2029

12/04/2024
Trong 2 ngày 11 và 12/4, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029 với sự tham dự của 88 đại biểu trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng. Kết quả trong 5 năm, quỹ “Vì Người nghèo” phường đã vận động được hơn 430 triệu đồng, vận động xã hội hóa được hơn 300 triệu đồng. Từnguồn kinh phí trên, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mới 03 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 04nhà xuống cấp, hỗ trợ 223 học sinh nghèo, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, khám chữa bệnh và các hỗ trợ khác; 33 hộ nghèo được các tổ chức chính trị - xã hội nhận giúp đỡ. Đã có 28 lượt hộ nghèo, 34 lượt hộ cận nghèo được vay vốn từ Ngân hàng CSXH; 33 lượt người nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT); 489 lượt hộ nghèo được khám, chữa bệnh với tổng số tiền hỗ trợ hơn370 triệu đồng. Đến nay phường không còn hộ nghèo. Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá được các đơn vị, nhân dân trong phường tích cực hưởng ứng. Toàn phường có 08/08 tổ dân phố được công nhận văn hóa; 95,14% gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa”.Đến nay phường có 07 “Tuyến đường, Đoạn đường tự quản”, 04 tuyến phố sáng - xanh - sạch - đẹp do MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân và Hội Phụ nữ đảm nhận. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động cứu trợ, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa; đã vận động nhân dân ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt là gần 100 triệu đồng; ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảoViệt Nam” hơn 230triệu đồng; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 188 triệu đồng. Duy trì các mô hình tự quản về ANTT, PCCC, tích cực vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT.

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã đề ra nội dung, mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029. Phấn đấu 100% Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.Mỗi năm vận động trên 95% hộ gia đình đăng ký và có trên 93% đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 100% Ban công tác Mặt trận xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp với tổ dân phố.100% tổ dân phố duy trì tốt hoạt động các nhóm nòng cốt, tổ hòa giải, ban vận động; thành lập và phát huy hiệu quả các mô hình tự quản trong nhân dân. 100% cán bộ mặt trận đăng ký và thực hiện tốt 6 tiêu chí “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”. Hàng năm 100% Ban công tác mặt trận được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 34 đại biểu vào Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, được 100% đại biểu nhất trí tán thành. Đồng chí Hoàng Mạnh Hiếu tái cử chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quang Trung.

Nhân dịp này, 11 tập thể, cá nhân có thành tích được MTTQ thị xã và UBND phường khen thưởng./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: